Tìm hiểu về cửa từ an ninh

Tìm hiểu về cửa từ an ninh

Nhu cầu về cửa từ an ninh hiện nay

Song hành cùng với sự phát triển của xã hội, sự ra đời của các tòa nhà, cao ốc, siêu thị, trung tâm thương mại là sự xuất hiện của những trang thiết bị, công nghệ hiện đại, tối tân nhằm đảm bảo sự an toàn cho mọi người và phù hợp với mức độ của mỗi ngành nghề kinh doanh. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị an ninh nói chung và cửa từ ở các thư viện, siêu thị, trung tâm thương mại…ngày càng phổ biến hơn.

Cửa từ thường được lắp đặt tại lối đi vào cửa trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng…Đây là một loại cửa dò an ninh được áp dụng từ công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa từ đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi loại cửa từ đều có cấu tạo tương tự nhau, chúng gồm bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu, đồng thời ra đời với mục đích đảm bảo an ninh, chống thất thoát tài sản, ngăn chặn trộm cắp…

Nguyên lý hoạt động 

Bộ phận phát tín hiệu là những chiếc tem được gắn với mỗi con chip điện tử. Những chiếc tem này sẽ dán trực tiếp lên mặt hàng, sản phẩm, thiết bị được bày bán. Còn bộ phận thu tín hiệu là cửa từ được lắp đặt cố định ngay cửa ra vào có bộ phận thu ngân hay an ninh giám sát. Cửa này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh thông báo.

Khi các sản phẩm chưa được khử từ từ bộ phận chuyên trách mà tương tác với cửa từ thì ngay lập tức cửa từ sẽ phát ra những tiếng kêu nhằm thông báo cho những người phụ trách an ninh.

Các bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *