GIỚI THIỆU VỀ CHỐNG GHI ÂM (BẢO VỆ THÔNG TIN NGÔN LUẬN; PHÁ SÓNG GHI ÂM…)

Chống ghi âm ra đời khoảng đầu những năm 1990 tại LB Nga, sau đó phát triển dần sang các nước lân cận. Gần đây mới được phát triển tại Trung Quốc, Mexico và Canada. Thực tế máy chống ghi âm chỉ được phát triển ở những quốc gia có nền kinh tế còn thiếu minh bạch và hệ thống pháp luật bảo vệ không tốt trước sự xâm phạm các quyền riêng tư của công dân và tổ chức (Canada chỉ mới phát trienr sản phẩm riêng trong năm nay) và sản phẩm của PKI (CHLB Đức) là máy phát tiếng ồn trắng- nó không phải là máy chống ghi âm hiện đại. 

Việc sử dụng những chiếc máy chống ghi âm sẵn có thực sự chưa bao giờ là dễ dàng, bởi máy chống ghi âm không chỉ phụ thuộc vào chính nó mà còn phụ thuộc quá nhiều nhân tố và các tình huống thực tế, có rất nhiều vấn đề rất khó kiểu soát mà chúng sẽ làm giảm hoặc vô hiệu hóa khả năng của máy chống ghi âm kể cả những nhân tố rất xa như độ cao, điều kiện văn phòng và thời tiết đều có khả năng ảnh hưởng đến hiệu quả của chống ghi âm. Cho đến ngày nay chưa có sản phẩm hoặc một hệ thống (bao gồm nhiều máy được thiết kế riêng theo yêu cầu của căn phòng) chống ghi âm nào là tuyệt đối có thể đảm bảo chống được tất cả các loại máy ghi âm cũng như chống được trong mọi tình huống ghi âm thực tế.

Tất cả sản phẩm chống ghi âm có sẵn dù là loại đắt nhất, lớn nhất thì cũng đều thiết kế để chống ghi âm cho cuộc nói chuyện bí mật, đó là cuộc nói chuyện trong không gian hẹp với rất ít người, đối với các không gian rộng hơn, và có nhiều người cùng tham gia hơn như phòng khách, phòng họp thì chắc chắn không có 1 sản phẩm có sẵn nào đáp ứng yêu cầu chống ghi âm thực sự đáp ứng hiệu quả kỳ vọng của người sử dụng. Đối với phòng họp, phòng khách chỉ có thể khảo sát và đưa ra các giải pháp riêng với số lượng và chủng loại máy phù hợp thì mới có khả năng đảm bảo an toàn cho những cuộc trò chuyện, đàm phán của bạn ở mức độ cao nhất có thể làm được.

Có thể hiểu chống ghi âm cũng như các sản phẩm Anti khác, từ Anti vius cho đến các sản phẩm phòng chống khác đêu không có sản phẩm nào là tuyệt đối. Vì vậy nếu bạn có một nhu cầu cao hơn trong việc đảm bảo an ninh thông tin của mình thì nên sử dụng một giải pháp thiết kế riêng cho nhu cầu của bạn.